8 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Dịch vụ Thiết kế web trọn gói giá rẻ TPHCM

Vì tất cả các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo đều xác định thứ hạng kết quả tìm kiếm của họ theo cách tương tự, mã hóa nội bộ và giao diện trực quan của trang web đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Với internet bây giờ là nguồn thông tin nóng nhất cho hầu như tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến, nó cũng là một trong những nền tảng lớn nhất hiện có để quảng cáo thương hiệu của bạn. Với người dùng web trung bình duyệt web khoảng mười bốn lần một ngày từ nhiều thiết bị, mỗi trang web đều có thiết kế – nhưng bạn có đang giúp đỡ hay cản trở thành công của mình không? Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo hàng đầu để cải thiện SEO của trang web của bạn thông qua thiết kế web của bạn.

#1. Thân thiện với thiết bị di động

Khi nói đến việc tối ưu hóa thiết kế web của bạn cho SEO, một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể thực hiện là không đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Ngày nay, ngày càng có nhiều người dùng web sử dụng máy tính để bàn và máy tính xách tay truyền thống khi duyệt web, thay vào đó, sử dụng thiết bị thông minh di động, tiện lợi như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, có thể kiểm tra khi đang di chuyển. Vì các công cụ tìm kiếm như Google nhận thấy điều này, họ đã cập nhật thuật toán của mình để ưu tiên các trang web cung cấp trải nghiệm xem thực sự thân thiện với thiết bị di động cho tất cả khách truy cập của họ. Cách tốt nhất để đạt được điều này là bằng cách sử dụng thiết kế trang web đáp ứng, đáp ứng ” và phù hợp với bất kỳ thiết bị nào mà khách truy cập của bạn có thể đang duyệt trang web của bạn.

#2. Cập nhật thường xuyên

Tương tự như ngành thời trang, ngành thiết kế trang web liên tục thay đổi với việc bổ sung các xu hướng mới, cùng với những người khác quay trở lại. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tối ưu hóa tìm kiếm thông qua thiết kế trang web của bạn là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các xu hướng nóng nhất và bố cục, giao diện trực quan và điều hướng trên trang web của bạn không phải là ngày. Chỉ đơn giản bằng cách sử dụng thiết kế trang web hiện đại và cập nhật, bạn sẽ cải thiện tỷ lệ thoát trang web vì nhiều khách truy cập hơn có thể sẽ quan tâm nếu thiết kế web của bạn hấp dẫn và bao gồm giao diện người dùng dễ sử dụng. Hiện tại, ba xu hướng thiết kế web hàng đầu bao gồm hình nền video, bố cục nhiều lưới và thiết kế trang web tương tác.

#3. Đừng làm chậm nó xuống

Mặc dù điều cần thiết là nghiên cứu và xem xét các xu hướng thiết kế web nóng nhất để đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ xuất hiện hiện đại và hợp thời trang mà còn cung cấp trải nghiệm kiểu dáng đẹp và được cập nhật cho người xem của bạn. sẽ làm chậm thời gian tải trang của bạn. Ví dụ, hình nền video có thể rất hấp dẫn và chắc chắn phổ biến hiện nay, nhưng vấn đề với điều này là một tệp video lớn trên trang web của bạn có thể nhanh chóng làm chậm và làm hỏng người dùng của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra xem thiết kế web của trang web của bạn có ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn bằng công cụ tiện dụng của Google hay không .

#4. Sửa đổi thẻ meta của bạn

Thẻ meta là một thành phần cực kỳ quan trọng của trang web của bạn, vì chúng được chọn bởi các công cụ tìm kiếm trước khi chúng xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Mục đích của thẻ meta là thông báo cho công cụ tìm kiếm về tiêu đề, mô tả, tỷ lệ chỉ mục và từ khóa trên trang web của bạn. Để có kết quả tốt nhất, mỗi trang trên trang web của bạn nên bao gồm thẻ meta, vì vậy hãy dành thời gian để đảm bảo rằng tất cả các thẻ meta của bạn đều được cập nhật và không có thẻ nào bị thiếu.

#5. Sử dụng các từ khóa đuôi dài

Cho dù bạn đang viết thẻ meta và mô tả cho trang web của mình hay muốn cải thiện SEO bằng cách bao gồm nhiều từ khóa hơn trong nội dung trang web, từ khóa đuôi dài có xu hướng mang lại kết quả xếp hạng tốt nhất vì chúng cụ thể hơn và độc đáo hơn. Cùng với điều này, nó có thể dễ dàng hơn nhiều để tự nhiên phù hợp với một từ khóa đuôi dài vào dòng chảy của nội dung của bạn mà không có nó nhìn bắt buộc hoặc rõ ràng. Điều này, cùng với nội dung trang web thú vị, thông tin có lưu lượng tốt, sẽ không chỉ cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn, mà còn là tỷ lệ thoát bằng cách khuyến khích nhiều khách truy cập ở lại và tìm hiểu thêm.

#6. Càng đơn giản càng đẹp

Khi đặt thiết kế trang web của bạn với nhau, giữ cho nó tối thiểu sẽ cung cấp kết quả tốt nhất cho chiến dịch SEO tại chỗ của bạn. Không chỉ là thiết kế web tối thiểu một tăng cường SEO tốt, nó cũng thực sự trong phong cách và làm việc với hầu như bất kỳ loại trang web. Một thiết kế web tối giản đơn giản và dễ hiểu cho tất cả người xem hiểu và ít có cơ hội người dùng web bị lạc trong hệ thống điều hướng hoặc không hiểu cách sử dụng trang web của bạn khi bạn giữ mọi thứ đơn giản. Theo các cuộc thăm dò ý kiến, người dùng web thích thiết kế web tối thiểu hơn – vì vậy cung cấp cho người xem những gì họ muốn sẽ kiếm được lợi thế cho trang web của bạn bằng các công cụ tìm kiếm.

#7. Kiểm tra các liên kết bị hỏng

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra trang web của bạn cho bất kỳ liên kết bị hỏng nào, vì việc rời khỏi trang web hiện tại sẽ làm tăng tổng số yêu cầu chuyển hướng. Vì quá nhiều chuyển hướng sẽ dẫn đến giảm mức hiển thị và xếp hạng trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn loại bỏ các liên kết bị hỏng bằng cách chạy kiểm tra khi trang web của bạn được khởi chạy tới máy chủ. Thông thường, các liên kết bị hỏng được gây ra bởi một vấn đề có thể được khắc phục nhanh chóng, chẳng hạn như từ sai chính tả.

#8. Cải thiện nội dung trang web của bạn

Khi nói đến SEO, nội dung web vẫn còn quy tắc tối cao. Vì vậy, cùng với các phần trực quan của thiết kế trang web của bạn, việc nhận nội dung vừa phải cũng rất quan trọng để đạt được một tiêu chuẩn tuyệt vời và cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nói chung, các trang web có nội dung tuyệt vời có xu hướng được nhiều người ưa chuộng và đáng tin cậy hơn bởi các công cụ tìm kiếm, dẫn đến thứ hạng cao hơn và lưu lượng truy cập tốt hơn. Làm cho nội dung của bạn thú vị hơn cho người đọc bằng cách sử dụng phông chữ Google hấp dẫn, hình ảnh có độ phân giải cao và văn bản in đậm. Bạn cũng có thể cân nhắc việc kết hợp blog vào thiết kế trang web của mình; điều này sẽ cung cấp cho khách truy cập nhiều thông tin hơn để đọc và tạo thêm các chỉ mục URL cho trang web của bạn trên Google, dẫn đến tăng số lượng khách truy cập.

Bạn có muốn thêm vào danh sách này không? Chia sẻ các mẹo thiết kế tốt nhất của bạn cho SEO trên trang web trong các ý kiến!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0942.922.622
Chat Zalo
Gọi điện ngay