Tầm quan trọng của SEO cho doanh nghiệp

Top 10 công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

SEO là một trong những thuật ngữ hiểu lầm và hiểu sai nhất trong thế giới tiếp thị. Đặc điểm không công bằng của SEO như một loại giả kim trong thập kỷ vừa qua đã khiến nhiều người kinh doanh hiểu biết về tầm quan trọng của nó như là một phần của kế hoạch tiếp thị vững chắc, tốt cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nhiều người tiếp tục hỏi tại sao SEO lại quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Tôi thấy điều này cực kỳ đáng tiếc vì SEO là một cửa hàng tiếp thị rất khả thi có thể mang lại cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn đủ điều kiện hơn. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng SEO có thể có ROI tốt hơn các hình thức tiếp thị truyền thống như quảng cáo truyền hình và quảng cáo in. Giống như bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác, SEO không phải là ảo thuật, nhưng nó cung cấp khả năng hiển thị doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, lưu lượng truy cập web, ROI cao, độ tin cậy và thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng. Hãy cùng nhau thảo luận về từng vấn đề này.

Tại sao SEO là quan trọng cho các doanh nghiệp

#SEO tốt cho khả năng hiển thị và xây dựng thương hiệu

Khi mọi người tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn rõ ràng muốn xuất hiện ở vị trí cao trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm càng tốt, nhưng lý do khiến điều này không chỉ vì bạn muốn họ nhấp qua trang web của bạn. Trên thực tế, có một số lượng giá trị nhất định chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: hầu hết người tìm kiếm không chỉ đơn giản là tìm kiếm một lần, nhấp vào một số trang web và được thực hiện với nó. Thay vào đó, họ tìm kiếm, nhấp vào một số trang web, chỉnh sửa cụm từ tìm kiếm của họ, tìm kiếm lại, nhấp vào một số trang web, tiếp tục trau dồi cụm từ tìm kiếm, tìm kiếm, v.v.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Điều đó có nghĩa là nếu bạn có thể liên tục hiển thị trong tất cả các kết quả tìm kiếm này, bạn càng ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn với từng khách hàng tiềm năng. Rất có thể là cuối cùng họ sẽ nhấp qua trang web của bạn và vì bạn liên tục hiển thị trong tất cả các kết quả tìm kiếm của họ, họ sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn thế nữa. Điều này đưa chúng ta đến lý do tiếp theo tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

#SEO cung cấp uy tín kinh doanh của bạn

Những người tìm kiếm đưa ra các ghi chú về thứ hạng cho các thuật ngữ họ nhập vào Google và các công cụ tìm kiếm khác. Họ có thể không ý thức được nó, nhưng họ làm. Và trong tâm trí của người tiêu dùng, thứ hạng của bạn là một cuộc bỏ phiếu tự tin: “Google cho biết doanh nghiệp này có liên quan, do đó phải đúng như vậy”. Điều này nghe có vẻ hơi xa vời, nhưng hãy nhìn nó như thế này: quay lại tuổi vàng của các trang vàng, nếu bạn đang tìm kiếm thợ sửa ống nước, bạn có cảm thấy tự tin hơn khi gọi anh chàng đó trên trang thứ bảy của danh sách hay không, giống như hầu hết mọi người, bắt đầu từ trang đầu tiên và theo cách của bạn xuyên qua? Khách hàng của bạn có thể không nhận ra nó, nhưng thứ hạng tìm kiếm cao làm cho bạn đáng tin cậy hơn trong mắt họ.

#SEO mang lại lưu lượng truy cập kinh doanh của bạn

Chắc chắn, chính nó, giao thông sẽ không làm bạn kiếm tiền. Nhưng bạn có muốn thiết lập cửa hàng của bạn trên một backstreet ở Davenport, Iowa hoặc ngay ở giữa Times Square? Tất cả những người đi bộ xung quanh trong Times Square ngày và đêm của mình sẽ không làm cho bạn bất kỳ tiền, nhưng rất có thể là khá một vài người trong số họ cuối cùng sẽ trở thành khách hàng của bạn. Cũng giống như Times Square, bạn vẫn phải cố gắng hết sức để bán cho khách hàng khi họ ở trên trang web của bạn, nhưng tốt hơn là kinh doanh trên một góc phố đông đúc hơn là thiết lập cửa hàng trên một hòn đảo hoang vắng. Điều tốt hơn là SEO thường là hợp đồng tốt hơn so với các cửa hàng cho thuê tại Times Square. Quan trọng hơn, những người đến trang web của bạn gần như là tất cả những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện – họ đang tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn khi họ tìm thấy bạn, vì vậy họ đã có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều đó đưa tôi đến điểm tiếp theo.

#SEO có một trong những ROI tốt nhất trong quảng cáo

SEO thưởng cho doanh nghiệp của bạn vì những nỗ lực của nó ở mức cao hơn nhiều so với tất cả các hình thức quảng cáo ngoại tuyến truyền thống – điều tương tự có thể được nói cho hầu như tất cả các loại tiếp thị internet. Lý do cho điều này là bởi vì SEO là một chiến lược tiếp thị trong nước; nghĩa là, nó cho phép bạn tiếp thị cho mọi người khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn không phải gián đoạn chương trình truyền hình yêu thích của họ, bạn không cần phải mất không gian trên một trang mà họ đang đọc một bài báo. Bạn chỉ hiển thị khi họ đang tìm kiếm các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn. Bạn không cần phải thuyết phục họ rằng họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; bạn chỉ cần thuyết phục họ rằng bạn là doanh nghiệp thích hợp để mua hàng. Nói cách khác, với SEO, một nửa trận chiến đã thắng trước khi nó bắt đầu.

#SEO cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc chưa từng có vào khách hàng của bạn

Như tôi đã nói, SEO tạo ra lưu lượng truy cập có giá trị. Google Analytics theo dõi lưu lượng truy cập này. Google Analytics là một công cụ tuyệt vời. Dữ liệu và số liệu có giá trị vì chúng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng: cách họ tìm kiếm, cách họ duyệt, ngôn ngữ họ sử dụng, công nghệ họ sử dụng, khu vực họ sống, ngày họ hoạt động nhiều nhất, thời gian trong ngày chúng hoạt động tích cực nhất, bạn đặt tên cho nó. Điều này cực kỳ có giá trị vì nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về doanh nghiệp và chiến lược của mình, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Hy vọng chúng tôi đã giải thích tại sao SEO lại quan trọng đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn có chiến lược SEO không? Có phải nó mang lại cho bạn nhiều nhãn cầu hơn trên trang web và khách hàng của bạn mua sản phẩm / dịch vụ của bạn không? Bạn có biết nếu nó đang làm việc cho bạn và mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn?

Nếu bạn đang có vấn đề liên quan tới SEO,WEB hoặc muốn tham gia vào dịch vụ của chúng tôi thì nên liên hệ trực tiếp với tôi để được tư vấn chiến lược, kế hoạch cho bạn một cách hoàn thiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0942.922.622
Chat Zalo
Gọi điện ngay